Đội ngũ Mstar Corp

HƯỚNG DẪN
SỬ DỤNG
BITRIX24 CƠ BẢN

Nơi bạn có thể học và tìm hiểu các tính năng cơ bản của phần mềm Bitrix24

THƯ VIỆN TÀI LIỆU

BITRIX24

Nơi bạn có thể học cách sử dụng các tính năng cơ bản phần mềm Bitrix24.

Our document

Bitrix24

BITRIX24

Phân khúc khách hàng

Emily Walker

 Tác giả: Emily Walker

Cập nhật lần cuối: 02 tháng 5 năm 2023.


Khi cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn đã sẵn sàng và đầy đủ, bạn có thể bắt đầu làm việc với danh sách chiến dịch. Bước đầu tiên là chia khách hàng thành các phân khúc.

Trong tiếp thị CRM, một phân khúc là một nhóm khách hàng được hợp nhất bởi các thuộc tính chung mà chiến dịch email được thực hiện.

phân đoạn.jpg

Ví dụ về điểm đánh dấu cho chiến dịch email

Một điểm đánh dấu phổ biến có thể khác nhau:

Dấu hiệu giới tính . Ví dụ: chúng tôi đang lên kế hoạch cho một chiến dịch cho Ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhiều khả năng đàn ông sẽ tặng quà cho phụ nữ của họ trong ngày lễ, vì vậy sẽ rất hợp lý khi thực hiện một chiến dịch email dành riêng cho nam giới.

Tại sao họ không mua gì? .

  • Đôi khi khách hàng không mua hàng vì cho rằng giá quá cao. Đối với họ, chúng tôi có thể thực hiện một chiến dịch email với chiết khấu đặc biệt.
  • Đôi khi khách hàng không mua bất cứ thứ gì vì họ không thể tìm thấy sản phẩm họ cần. Ví dụ: sản phẩm hết hàng hôm nay. Ngay khi sản phẩm có hàng, chúng tôi sẽ gửi email cho khách hàng.

 

Khi nào khách hàng liên hệ với chúng tôi? . Bạn có thể đưa ra ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đã mua thứ gì đó từ chúng tôi một năm trước. Bạn cũng có thể giảm giá với tư cách là khách hàng lâu năm và yêu thích của mình.

Bạn có thể tạo các phân đoạn dựa trên hầu hết mọi tham số. Nếu bạn bán tour du lịch, bạn có thể tạo trường Điểm đến yêu thích trong biểu mẫu giao dịch. Không có trường nào như vậy ở dạng tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể thêm nó và đề xuất một chuyến du lịch đến Ai Cập cho những người hâm mộ các quốc gia nóng bỏng.

Tất cả các trường bạn tạo trong biểu mẫu được gọi là trường tùy chỉnh . Chúng là cần thiết để lưu bất kỳ thông tin nào về khách hàng.

custom_fields.jpg

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trường tùy chỉnh trong CRM .

 

Cách tạo phân khúc

Chuyển đến phần Tiếp thị CRM và mở tab Phân đoạn . Nhấp vào nút Tạo phân khúc .

tao_segment.jpg

Trong biểu mẫu tạo phân đoạn, hãy chọn người nhận của chiến dịch email bằng bộ lọc. Sau khi áp dụng, hệ thống sẽ hiển thị có bao nhiêu địa chỉ liên hệ phù hợp với điều kiện này.

khách hàng.jpg

Lưu phân khúc. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo danh sách chiến dịch email.

Lỗi: Bộ lọc "Đường ống thỏa thuận" không được đặt

Nếu bạn gặp lỗi này, hãy chọn bộ lọc quy trình Giao dịch từ danh sách các trường và chỉ định một hoặc nhiều quy trình mà từ đó các giao dịch sẽ chuyển vào phân khúc.

deal_pipeline.jpg